นักวิทยาศาสตร์แผนที่ พิมพ์เขียว พันธุกรรมของหัวใจ

การทำแผนที่ครั้งแรกของ DNA ของกอริลล่าภูเขาเสนอข่าวเชิงบวกเกี่ยวกับสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์รายงานการวิจัย
จำนวนกอริลล่าในเทือกเขาวิรุงกาของแอฟริกาลดลงเหลือประมาณ 253 ในปี 1981 เนื่องจากการล่าสัตว์และการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัย แต่เติบโตจนเกือบ 500 เป็นผลจากมาตรการอนุรักษ์
“ กอริลล่าภูเขาเป็นหนึ่งในไพรเมตที่ถูกศึกษามากที่สุดในป่า แต่นี่เป็นการวิเคราะห์จีโนมเชิงลึกครั้งแรกในเชิงลึก” ผู้เขียนที่เกี่ยวข้อง Chris Tyler-Smith จาก Wellcome Trust Sanger Institute ในอังกฤษกล่าวในสถาบัน ข่าวประชาสัมพันธ์
“สามปีต่อจากการเรียงลำดับจีโนลอ้างอิงกอริลลาตอนนี้เราสามารถเปรียบเทียบจีโนมของประชากรกอริลลาทั้งหมดรวมถึงลิงกอริลลาภูเขาที่ใกล้สูญพันธุ์อย่างยิ่งและเริ่มเข้าใจความคล้ายคลึงและความแตกต่างของพวกเขาและผลกระทบทางพันธุกรรมของการผสมพันธุ์” .
นักวิจัยรู้สึกประหลาดใจที่ค้นพบว่าการแปรปรวนทางพันธุกรรมที่เป็นอันตรายจำนวนมากถูกกำจัดไปโดยการผสมพันธุ์และกอริลล่าภูเขานั้นมีการดัดแปลงทางพันธุกรรมให้สามารถอยู่รอดได้ในกลุ่มประชากรขนาดเล็ก
การศึกษาถูกตีพิมพ์ในวันที่ 9 เมษายนในวารสาร วิทยาศาสตร์
“ความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับความหลากหลายทางพันธุกรรมและประวัติประชากรท่ามกลางกอริลลาประชากรทำให้เรามีความเข้าใจที่มีคุณค่าเกี่ยวกับวิธีลิงและมนุษย์ญาติที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดของพวกเขาปรับตัวทางพันธุกรรมกับการใช้ชีวิตในประชากรขนาดเล็ก” Aylwyn Scally มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ในอังกฤษกล่าวในการแถลงข่าว
“ในข้อมูลเหล่านี้เราสามารถสังเกตกระบวนการที่จีโนมถูกกำจัดจากการกลายพันธุ์ที่เป็นอันตรายอย่างรุนแรงด้วยขนาดประชากรขนาดเล็ก” Scally อธิบาย

About: Admin