นิ้วแข็งเป็น Windows เป็นโรคหัวใจ

มีโรคข้ออักเสบในนิ้วของคุณ? คุณมีปัญหาเกินกว่าตัวเลขที่แข็ง

นักวิจัยชาวฟินแลนด์ได้ค้นพบความสัมพันธ์ระหว่างโรคข้อเข่าเสื่อมแม้กระทั่งข้อต่อนิ้วเดียวในผู้ชายและความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจ
ผู้หญิงที่เป็นโรคข้อเข่าเสื่อมอยู่ที่นิ้วมือไม่ได้อยู่บ้านฟรี พวกเขามีความเสี่ยงสูงที่จะตายจากโรคหัวใจหากพวกเขามีโรคข้ออักเสบในนิ้วเดียวหรือในข้อต่อสมมาตรฟินน์รายงานในฉบับเดือนกุมภาพันธ์ของ พงศาวดารของโรคไขข้อ
ทีมนำโดย Dr. Mikko Haara นักวิจัยที่ University of Kuopio ใน Kuopio ประเทศฟินแลนด์ดูตัวอย่างประชากร 8,000 Finns ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไปและใช้ X-rays อาสาสมัคร 3,595 คน กลุ่มตัวอย่างถูกรวบรวมจาก 2520 ถึง 2532; ในตอนท้ายของปี 1994 มีผู้เสียชีวิต 897 ราย จากนั้นทีมของ Haara ดูที่สาเหตุการตายและดูว่าผู้ป่วยเป็นโรคข้ออักเสบหรือไม่
ผู้ชายที่มีโรคข้ออักเสบของนิ้วไม่ได้เพิ่มความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคหัวใจ แต่ผู้ที่มีโรคข้ออักเสบในข้อต่อนิ้วเพียงครั้งเดียวมีผู้เสียชีวิตร้อยละ 42
ผู้หญิงมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นไม่ว่าพวกเขาจะมีตัวเลขหลักเดียวที่เกี่ยวข้องหรือมีข้อต่อแบบสมมาตรโดยมีความเสี่ยงสูงกว่าร้อยละ 25 สำหรับข้อต่อแบบสมมาตรที่มีโรคไขข้อและ 26 เปอร์เซ็นต์สำหรับข้อต่อเดียว
Haara กล่าวว่าสิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดคือ “โรคข้อเข่าเสื่อมในข้อต่อนิ้วใด ๆ ทำนายการตายของหัวใจและหลอดเลือดในผู้ชายได้อย่างมีนัยสำคัญ”
Haara กล่าวว่าทำไมสิ่งนี้จึงไม่เกิดขึ้น แต่แม้ว่ากลไกยังไม่ชัดเจนเป็นที่ทราบกันดีว่าดัชนีมวลกายนั้นเชื่อมโยงกับทั้งโรคข้อเข่าเสื่อมและโรคหลอดเลือดหัวใจ จากผู้เข้าร่วม 3,595 คน 2,139 คนมีดัชนีมวลกายสูงกว่า 25 ซึ่งถือว่ามีน้ำหนักเกิน
Dr. James Cerhan นักระบาดวิทยาที่ Mayo Clinic ผู้ซึ่งเคยรายงานเรื่องความสัมพันธ์แบบเดียวกันกับผู้หญิงก่อนหน้านี้กล่าวว่าการศึกษาครั้งนี้น่าสนใจ อย่างไรก็ตามเขาเสริมว่าการค้นพบสำหรับผู้ชายนั้นต้องการการวิจัยและการทำซ้ำเพิ่มเติมด้วยตัวอย่างที่ใหญ่กว่า
“ มันน่าสนใจเพราะมันเป็นพื้นที่ที่มีความปลอดภัย” เขากล่าว “มันสอดคล้องมากกับสิ่งที่อยู่ในวรรณคดีการแพทย์สำหรับการศึกษาทางระบาดวิทยาที่ใหญ่กว่า”
Haara กล่าวว่าแม้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างโรคข้อเข่าเสื่อมมือกับการเพิ่มความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากปัญหาโรคหัวใจยังไม่เป็นที่เข้าใจอย่างถ่องแท้ “การศึกษาครั้งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าการใช้ชีวิตอย่างมีความสำคัญมีความสำคัญเพียงใด อาหารไขมันและคุณมีความเสี่ยงต่ำทั้งโรคข้อเข่าเสื่อมและโรคหลอดเลือดหัวใจและคุณจะมีชีวิตยืนยาวขึ้น ”
ถ้าคุณมีโรคข้ออักเสบอยู่แล้วให้ถามแพทย์เกี่ยวกับยาต้านการอักเสบเพื่อชะลอความคืบหน้าของโรคและโปรแกรมการออกกำลังกายระดับปานกลาง
“ ข้อความที่นำกลับบ้านที่แข็งแกร่งที่สุดในบทความนี้คือความสำคัญของการควบคุมโรคอ้วน” Cerhan กล่าว ในขณะที่ประชาชนอาจตระหนักถึงความเชื่อมโยงระหว่างโรคอ้วนกับโรคข้ออักเสบที่หัวเข่าเขากล่าวว่าพวกเขาอาจจะรู้น้อยกว่าว่าน้ำหนักส่วนเกินสามารถตำหนินิ้วมือแข็งได้

About: Admin