ออกกำลังกายอย่างปลอดภัยเมื่อสภาพอากาศภายนอกมีความน่ากลัว

สำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูงการออกกำลังกายอาจเป็นการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่สำคัญที่สุดที่พวกเขาสามารถทำได้
แต่แพทย์สองในสามไม่ได้ใช้เวลาบอกผู้ป่วยเกี่ยวกับความดันโลหิตสูงเกี่ยวกับความสำคัญของการออกกำลังกายและการออกกำลังกาย
“ ผู้ป่วยทำตามคำแนะนำของแพทย์ในการออกกำลังกายเมื่อได้รับคำสั่งและผู้ป่วยที่ปฏิบัติตามคำแนะนำการออกกำลังกายมีแนวโน้มที่จะมีความดันโลหิตซิสโตลิกต่ำกว่าผู้ที่ไม่ได้ทำ” ดร. โจสิยาห์ฮัลม์ผู้เชี่ยวชาญด้านความดันโลหิตสูง ยาและสาธารณสุข
การค้นพบนี้ตีพิมพ์ในวารสารภาคฤดูร้อนของ กลุ่มชาติพันธุ์ & amp; โรค
สำหรับการศึกษาทีมของ Halm ได้รวบรวมข้อมูลจากผู้คน 17,474 คนที่เข้าร่วมในการสำรวจตรวจสุขภาพและโภชนาการแห่งชาติครั้งที่สาม ในบรรดาคนเหล่านี้ 4,686 รายงานว่ามีความดันโลหิตสูง
นักวิจัยพบว่ามากกว่าหนึ่งในสามของผู้ที่มีความดันโลหิตสูงเพียงเล็กน้อยกล่าวว่าแพทย์ของพวกเขาบอกให้พวกเขาเพิ่มการออกกำลังกายเพื่อลดความดันโลหิตลง
อย่างไรก็ตามผู้ป่วย 71% ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงเห็นว่าความดันโลหิตลดลงเมื่อพวกเขาเพิ่มการออกกำลังกายซึ่งหมายความว่าพวกเขาฟังเมื่อแพทย์บอกให้พวกเขาออกกำลังกายมากขึ้นตามรายงาน
“ วิธีการที่ไม่ใช่เภสัชวิทยาเช่นการออกกำลังกายมีความสำคัญในการปรับปรุงการควบคุมความดันโลหิตในระดับประชากรเนื่องจากการศึกษานี้ดูที่ส่วนของประชากรในสหรัฐฯ” Halm กล่าว
การศึกษาแสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยของความดันโลหิต – 2 ถึง 3 mmHg – อาจส่งผลให้อุบัติการณ์ของความดันโลหิตสูงลดลง 25% ถึง 50 เปอร์เซ็นต์หรือที่รู้จักกันในชื่อความดันโลหิตสูง Halm กล่าว “ นั่นจะส่งผลให้การลดลงของโรคหลอดเลือดสมองโรคหลอดเลือดหัวใจและการเสียชีวิตจากสาเหตุทุก ๆ ปีลดลง 6 เปอร์เซ็นต์, 4 เปอร์เซ็นต์และ 3 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ” เขากล่าว
การออกกำลังกาย – เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตที่ครอบคลุมซึ่งรวมถึงการลดน้ำหนักอาหารเกลือต่ำอาหารที่อุดมไปด้วยผักและผลไม้และไขมันอิ่มตัวต่ำ – มีผลประโยชน์ต่อความดันโลหิต Halm กล่าว
“จึงเหมาะสมที่จะแนะนำการออกกำลังกายเนื่องจากผู้ป่วยส่วนใหญ่จะปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์และสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการควบคุมความดันโลหิตที่ดีขึ้นและมีแนวโน้มลดการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับความดันโลหิตที่ไม่สามารถควบคุมได้”
ดร. เกร็กซีฟอนโรว์ศาสตราจารย์โรคหัวใจแห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียลอสแองเจลิสคิดว่าจำเป็นต้องทำมากขึ้นเพื่อให้ผู้ป่วยเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่จะลดความดันโลหิต
“ แม้จะมีหลักฐานการทดลองทางคลินิกและคำแนะนำแนวทางระดับชาติสำหรับการให้คำปรึกษาการออกกำลังกายที่จะจัดให้สำหรับผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูงการศึกษาครั้งนี้แสดงให้เห็นว่ามีเพียงหนึ่งในสามของผู้ป่วยที่มีคุณสมบัติเหล่านี้
“ ต้องทำมากกว่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ป่วยที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงจะได้รับคำปรึกษาที่เหมาะสมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต – รวมถึงการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับความสำคัญของการออกกำลังกายแบบแอโรบิคปกติ – จากแพทย์ของพวกเขา” Fonarow กล่าว

About: Admin