คนอเมริกันซื้ออาหารขยะได้ที่ไหน

การศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่าชาวอเมริกันซื้ออาหารขยะส่วนใหญ่ที่ร้านขายของชำและซูเปอร์มาร์เก็ต
การค้นพบนี้ท้าทายทฤษฎี “food ทะเลทราย” ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการขาดร้านค้าเหล่านี้ในบางพื้นที่ทำให้คนมีความเสี่ยงต่อโรคอ้วนเพิ่มขึ้นโดย จำกัด การเข้าถึงอาหารเพื่อสุขภาพ
นาย Ruopeng An หัวหน้าฝ่ายการศึกษากล่าวว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของเครื่องดื่มรสหวานน้ำตาลและอาหารขยะสองในสามซื้อในซุปเปอร์มาร์เก็ตและร้านขายของชำ
“การซื้อซุปเปอร์มาร์เก็ตของรายการเหล่านี้มีขนาดใหญ่กว่าแหล่งอื่น ๆ ประมาณสองถึงสี่เท่า – ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดร้านอาหารบริการเต็มรูปแบบร้านสะดวกซื้อตู้ขายเครื่องหยอดเหรียญและสถานที่อื่น ๆ – รวมกัน” นายอานกล่าวเสริม วิชาสรีรวิทยาและสุขภาพชุมชน
นักวิจัยตรวจสอบข้อมูลที่รวบรวมจากผู้ใหญ่มากกว่า 4,200 คนในปี 2554 และ 2555 พวกเขาพบว่าประมาณร้อยละ 46 ของผู้ใหญ่ดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลหวานและเกือบ 89 เปอร์เซ็นต์กินอาหารตามอำเภอใจเช่นคุกกี้ไอศครีมขนมอบเค้กข้าวโพดคั่วและขนม ในวันที่กำหนด
โดยเฉลี่ยแล้วเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลหวานเพิ่ม 213 แคลอรีต่อวันในอาหารของแต่ละบุคคลในขณะที่
อาหารตามอำเภอใจเพิ่ม 439 แคลอรี่
“เป็นความจริงที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตเป็นแหล่งอาหารเพื่อสุขภาพที่ใหญ่ที่สุด แต่เราไม่สามารถไร้เดียงสาและคิดว่าผู้คนเพียงซื้ออาหารเพื่อสุขภาพจากซุปเปอร์มาร์เก็ต” นายอันกล่าว
การรับประทานผักและผลไม้ให้มากขึ้นช่วยปรับปรุงอาหาร แต่ช่วยป้องกันโรคอ้วนได้หากผู้คนแทนที่อาหารขยะด้วยอาหารเพื่อสุขภาพเขากล่าว
“ เราไม่เห็นจากข้อมูลของเราว่าการปรากฏตัวของซุปเปอร์มาร์เก็ตมีผลในการป้องกันโรคอ้วนของผู้คนหรือการบริโภคอาหารขยะ” เขากล่าวเสริม
การศึกษาได้รับการตีพิมพ์ในวันที่ 10 สิงหาคมใน วารสารคลินิกโภชนาการยุโรป

About: Admin