คณะผู้มีอิทธิพลของสหรัฐสนับสนุนยาต่อต้านการติดเชื้อของ PREP

เตือนเด็ก ๆ ให้ใช้ความระมัดระวังตอนค่ำเพื่อให้แน่ใจว่ารถของพวกเขาจะมองเห็นได้

ตัวเลือกการรักษาสำหรับผู้ที่มีโรค Crohn รวมถึงการฉีดเข้าเส้นเลือดดำของ infliximab ซึ่งบล็อกปัจจัยเนื้อร้ายเนื้องอกซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการอักเสบในโรค Crohn การรักษาอีกวิธีหนึ่งคือ azathioprine นำมารับประทานและยับยั้งระบบภูมิคุ้มกัน

โรค Crohn เป็นโรคอักเสบของระบบทางเดินอาหาร ทำให้เกิดอาการปวดท้องมีไข้คลื่นไส้อาเจียนน้ำหนักลดและท้องร่วง ไม่มีใครรู้จักรักษาโรคของ Crohn vida จริง พวกเขาพบว่าการฉีดเพียงอย่างเดียวหรือร่วมกับ azathioprine เป็นการรักษาที่มีประสิทธิภาพทางสถิติมากกว่า azathioprine เพียงอย่างเดียว โดยเฉพาะผู้ป่วย 57% ที่ได้รับการรักษาแบบผสมผสานและ 44% ของผู้ที่ได้รับการรักษาด้วยยา infliximab เพียงอย่างเดียวได้รับการให้อภัยฟรีสเตียรอยด์หลังจาก 26 สัปดาห์เมื่อเทียบกับ 30% ของผู้ป่วยที่ได้รับ azathioprine เพียงอย่างเดียว

ในการศึกษาที่ได้รับทุนจาก Centocor Inc. บริษัท ที่ผลิต Remicade นักวิจัยได้ศึกษาคนจำนวน 508 คนที่มีโรค Crohn ระดับปานกลางถึงรุนแรง

นอกจากนี้ร้อยละ 61 ของผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาแบบผสมผสานยังมีประสบการณ์การรักษาลำไส้ นี่เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากการรักษาลำไส้เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่ลดลงของการรักษาในโรงพยาบาลและการผ่าตัด

“ เป้าหมายของเราในการศึกษาครั้งนี้คือการตรวจสอบว่ากลยุทธ์การรักษาที่ใช้ยารักษาด้วยยารักษาโรคไข้หวัดใหญ่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากกว่าการรักษาด้วย azathioprine ในผู้ป่วยเหล่านี้หรือไม่” Sandborn กล่าว “สำหรับผู้ป่วยการบำบัดแบบใหม่นี้เป็นโอกาสสำหรับการให้อภัยและการปรับปรุงคุณภาพชีวิตอย่างมีนัยสำคัญ”

นักวิจัยรายงานว่า Infliximab (Remicade) เพียงอย่างเดียวหรือร่วมกับ azathioprine มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคของ Crohn ได้ดีกว่า azathioprine เพียงอย่างเดียว

“ในอดีตผู้ป่วยที่เป็นโรคของ Crohn ได้รับการรักษาตามลำดับด้วยสเตียรอยด์จากนั้น azathioprine จากนั้นโมโนโคลนอลแอนติบอดีเช่น infliximab การศึกษาครั้งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่ากลยุทธ์ที่ใช้พื้นฐานของ คลินิกกล่าวในข่าวประชาสัมพันธ์ของคลินิก “แพทย์ควรพิจารณาถึงการเปลี่ยนแปลงในทางปฏิบัติเพื่อรวมข้อมูลใหม่นี้”

About: Admin