การพูดคุยส่งข้อความไดรเวอร์วัยรุ่นใช้ค่าโทรร้ายแรง

การรบกวนมีบทบาทใน 60 เปอร์เซ็นต์ของปัญหาที่เกี่ยวข้องกับวัยรุ่นรายงานใหม่ของ AAA แสดง

ดร. บาร์บาราเพนาผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยแผนกฉุกเฉินที่โรงพยาบาลเด็กนิคลอสในไมอามีตกลงว่าผู้ปกครองมีบทบาทสำคัญในการทำให้แน่ใจว่าวัยรุ่นของพวกเขาขับรถอย่างปลอดภัย

ผู้โดยสารคนอื่นและคนขับบอกทีสเมอร์ว่าพวกเขากลัวเมื่อพวกเขาไปเร็วมากและถ้ามีคนพูดขึ้นมาคนขับจะชะลอตัวลง helmina ลาซาด้า ผู้ปกครองเป็นเครื่องยับยั้งที่มีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับการขับขี่ที่ไร้สมาธิเนลสันกล่าว “ ขั้นตอนเดียวที่สำคัญที่สุดที่ผู้ปกครองสามารถทำได้คือการสร้างแบบจำลองพฤติกรรมการขับขี่ที่ปลอดภัยและพูดคุยกับลูก ๆ ของพวกเขาซ้ำแล้วซ้ำอีกเกี่ยวกับอันตรายของการขับรถฟุ้งซ่าน” เขากล่าว

ในรายงานนักวิจัยพบว่าวัยรุ่นมีแนวโน้มที่จะส่งข้อความหรือดูโทรศัพท์มากกว่าพูดคุย

Tessmer และวัยรุ่นในรถกับลูกชายของเธอได้เล่าเรื่องเตือนผ่านทางองค์กรไม่แสวงผลกำไรในแคลิฟอร์เนียซึ่งรู้จักกันในชื่อ Impact Teen Drivers กลุ่มส่งเสริมการขับขี่อย่างปลอดภัยในหมู่วัยรุ่น

นอกจากนี้ปรากฏการณ์ที่เรียกว่า “ความสนใจตาบอด” – เมื่อคุณไม่เห็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้าคุณเพราะคุณจดจ่ออยู่กับสิ่งอื่น – อาจเป็นอันตรายถึงตายได้เขากล่าว

วัยรุ่นควรรู้ว่าสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นกับพวกเขาได้ Tessmer กล่าว “การเลือกที่ไม่ดีอย่างเดียวในรถยนต์จะกลายเป็นความประมาทและว้าวุ่นใจและการตัดสินใจที่ดีในชีวิตทั้งหมดจะถูกยกเลิกไปนั่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับโดโนแวน” เธอกล่าว

สิ่งรบกวนเช่นนี้สามารถตัดชีวิตเด็กให้สั้นได้ เพียงแค่ถาม Martha Tessmer

เนลสันกล่าวว่าขณะนี้หลายรัฐมีใบขับขี่รถยนต์ซึ่งทำให้วัยรุ่นปลอดภัยกว่าเพราะมีข้อ จำกัด เกี่ยวกับจำนวนผู้โดยสารวัยรุ่นและเวลาของวันที่สามารถขับขี่ได้

สำหรับการศึกษานักวิจัยที่ University of Iowa และ AAA Foundation for Traffic Safety วิเคราะห์ช่วงเวลาที่นำไปสู่ความผิดพลาดในวิดีโอมากกว่า 2,200 วิดีโอจากกล้องแดชบอร์ดในรถยนต์

สำหรับ Tessmer บทเรียนคือ “ถ้าพวกเขากลัวไม่ว่าพวกเขาจะเป็นคนขับหรือผู้โดยสารเสียงเดียวของพวกเขาอาจเป็นสิ่งที่ช่วยชีวิตพวกเขาและชีวิตของคนอื่น ๆ ในรถคันนั้นอย่าลังเลที่จะ พูดขึ้น “

ตามรายงานของ AAA ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนมีผู้เสียชีวิตกว่า 1,000 คนจากอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับไดรเวอร์ของวัยรุ่นทุกปี และฤดูร้อนเป็นฤดูที่อันตรายที่สุดเมื่อจำนวนผู้เสียชีวิตโดยเฉลี่ยที่เกี่ยวข้องกับผู้ขับขี่วัยรุ่นอายุระหว่าง 16 ถึง 19 ปีเพิ่มขึ้น 16 เปอร์เซ็นต์ต่อวันเมื่อเทียบกับช่วงเวลาอื่นของปี

  • พูดคุย แต่เนิ่นๆและบ่อยครั้งเกี่ยวกับอันตรายที่ทำให้ไขว้เขว
  • มีข้อตกลงระหว่างผู้ปกครองกับวัยรุ่นที่กำหนดกฎเกี่ยวกับการขับรถฟุ้งซ่าน
  • สอนโดยยกตัวอย่าง – ดูถนนขณะขับรถ

มีรายงานการระบาดใหม่ของการขับรถฟุ้งซ่านที่ทำให้พิการและในหลายกรณีการสังหารผู้คนในอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับไดรเวอร์วัยรุ่นรายงานใหม่แสดง

  • การพูดคุยกับผู้โดยสารคิดเป็น 15% ของความขัดข้อง
  • การพูดคุยส่งข้อความหรือใช้งานโทรศัพท์มือถือคิดเป็น 12% ของความขัดข้อง
  • มองสิ่งที่อยู่ในรถ คิดเป็น 11 เปอร์เซ็นต์ของการขัดข้อง

โดโนแวนลูกชายวัย 16 ปีของเธออายุสามสัปดาห์นับตั้งแต่เริ่มเข้าเรียนมัธยมปลายในปี 2550 เมื่อเขาถูกฆ่าตายเนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์

สมาคมขอให้ผู้ปกครองสอนวัยรุ่นเกี่ยวกับอันตรายของการขับรถด้วยเคล็ดลับเหล่านี้:

เนลสันกล่าวว่าการปกป้องโทรศัพท์มือถือให้อยู่ในมือของวัยรุ่นเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ

เขาอยู่ในรถที่ขับเคลื่อนโดยเด็กสาววัยรุ่น Tessmer กล่าวว่าผู้โดยสารวัยรุ่นคนอื่น ๆ การล้อเล่นดำเนินต่อไปจนกระทั่งเธอสูญเสียการควบคุมและชนรถเข้ากับต้นไม้ต้นหนึ่งแล้วก็อีก ไม่มีเด็กคนใดสวมเข็มขัดนิรภัยและโดโนแวนถูกโยนจากรถและถูกฆ่า คนอื่น ๆ รอดชีวิตมาได้ Tessmer กล่าว

“ฉันคิดว่าทุกคนได้รับสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวขับรถไม่ดีและคุณไม่ควรทำ แต่จนถึงตอนนี้พ่อแม่ไม่ได้มีข้อมูลอยู่ข้างหน้าพวกเขาเพื่อแนะนำว่ามันเป็นปัญหาที่ใหญ่กว่ามากที่พวกเขาควรกังวลเกี่ยวกับวัยรุ่น “Jake Nelson ผู้อำนวยการฝ่ายสนับสนุนความปลอดภัยการจราจรและการวิจัยที่ AAA กล่าว

“ ผู้ปกครองจะต้องอยู่ด้านบนของพวกเขาเตือนพวกเขาถึงอันตรายของการขับรถฟุ้งซ่านและนำพวกเขาด้วยตัวอย่าง” เธอกล่าว

การชนกันของรถยนต์ 60 เปอร์เซ็นต์ที่เกี่ยวข้องกับวัยรุ่นเกิดขึ้นในขณะที่คนขับรถที่อายุน้อยและไม่มีประสบการณ์กำลังพูดคุยส่งข้อความหรือวอกแวก และสิ่งนี้เกิดขึ้นบ่อยกว่าในช่วงฤดูร้อนตามรายงานของ American Automobile Association (AAA)

AAA ของ Nelson กล่าวว่าการขับขี่ที่ฟุ้งซ่านทำให้เกิดปัญหาได้ง่ายกว่าเพราะมัน “ทำให้คุณมีโอกาสน้อยลงที่จะตอบสนองต่อสถานการณ์ที่เป็นอันตรายอย่างรวดเร็ว”

นักวิจัยพบสิ่งรบกวนสามอันดับแรกสำหรับวัยรุ่น:

About: Admin