สตรีชาวสเปนหลายคนไม่ทราบปัจจัยเสี่ยงของโรคหัวใจ

วัฒนธรรมอเมริกันอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงผู้เชี่ยวชาญกล่าว

การสูบบุหรี่ที่เพิ่มขึ้นนี้ไม่เห็น ไม่เห็น ในคนเชื้อสายฮิสแปนิกที่ย้ายไปสหรัฐอเมริกา

ตามทีมพวกเขาพบว่ามีความสัมพันธ์ที่ชัดเจนระหว่างอัตราการสูบบุหรี่ที่สูงขึ้นในหมู่ผู้หญิงฮิสแปนิกและ “การรับวัฒนธรรม” ในสหรัฐอเมริกา tchrome วิธีนวด ปัจจัยทางวัฒนธรรมอาจมีอิทธิพลต่อสตรีฮิสแปนิกที่สูบบุหรี่หลังจากย้ายมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกาจากประเทศบ้านเกิดของตน

นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียเดวิสได้ตรวจสอบข้อมูลจากการศึกษาก่อนหน้านี้ 11 เรื่องที่เกี่ยวข้องกับผู้อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกาเกือบ 27,000 คนจากต้นกำเนิดของเม็กซิโก

การปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมหมายถึงการเปลี่ยนแปลงในค่านิยมทัศนคติและพฤติกรรมในคนอันเป็นผลมาจากการมีปฏิสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องกับกลุ่มชาติพันธุ์ที่แตกต่างกัน

การเปลี่ยนแปลงในวัฒนธรรมสำหรับผู้หญิงชาวเม็กซิกันที่ย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเป็นมากกว่าผู้ชายชาวเม็กซิกันดร. มาร์คบี Schenker ผู้เขียนร่วมวิจารณ์กล่าวว่าภาควิชาวิทยาศาสตร์สาธารณสุขมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียเดวิส

ดร. นอร์มันเอช. เอเดลแมนหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของสมาคมปอดอเมริกันกล่าว

“ ผู้ชายในเม็กซิโกมีความเป็นอิสระและวัฒนธรรมของพวกเขาเอื้ออำนวยต่อความเป็นอิสระของพวกเขาเมื่อผู้ชายมาที่สหรัฐอเมริกาคุณจะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่ง แต่ผู้หญิงมักจะยืนยันความเป็นอิสระของพวกเขาการสูบบุหรี่อาจเป็นปัญหาสถานะ และระดับรายได้ที่สามารถจ่ายบุหรี่ได้ “Schenker กล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้

ในการศึกษาอัตราการสูบบุหรี่ในกลุ่มสตรีเชื้อสายฮิสแปนิกเพิ่มขึ้นจากระดับต่ำสุดที่ 11% ในประเทศบ้านเกิดถึง 25.1% หลังจากย้ายไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกา

“ เมื่อคุณใช้วัฒนธรรมคุณจะได้รับนิสัยที่ไม่ดีของวัฒนธรรมพร้อมกับวัฒนธรรมที่ดีวัฒนธรรมที่ผอมบาง ๆ มาที่อเมริกาและอ้วนคนที่ไม่สูบบุหรี่มักเริ่มสูบบุหรี่ จะต้องจัดการกับ “เอ๊ดแมนกล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้

“ วิธีการเฉพาะเรื่องเพศและผู้อพยพโดยเฉพาะนั้นเป็นสิ่งจำเป็นในการหยุดสูบบุหรี่ในกลุ่มชาวฮิสแปนิกก่อนที่จะเริ่มขึ้น” Schenker และเพื่อนร่วมงานสรุป

About: Admin