ยุง Culex สามัญไม่ส่งไวรัส Zika: การศึกษา

นักวิจัยของกาตาร์พบว่าเวลาของรถพยาบาลไปสู่การขยายตัวของหลอดเลือดลดลงอย่างมากด้วยอุปกรณ์ทรานส์ดาวเทียม

นักวิจัยสรุปว่า “ควรพิจารณาอัตราที่สูงสำหรับฝาแฝดและพี่น้องในครอบครัวให้คำปรึกษากับเด็กที่ได้รับผลกระทบ”

จากการศึกษาเด็กเกือบสองล้านคนที่เกิดในเดนมาร์กระหว่างปี พ.ศ. 2520-2551 พบว่าการตีบกระเพาะอาหารเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้นในกลุ่มฝาแฝดและพี่น้อง ในช่วงระยะเวลาการศึกษาเด็ก 3,362 คนได้รับการผ่าตัดเพื่อหาข้อบกพร่องที่เกิด นักวิจัยพบว่าร้อยละ 46 ของเด็กที่ได้รับผลกระทบแฝด (monozygotic) ที่ได้รับผลกระทบและ 7.7 เปอร์เซ็นต์ของเด็กที่ได้รับผลกระทบจากภราดรภาพ Intoxic แท้ การศึกษาดังกล่าวปรากฏใน วารสารสมาคมการแพทย์อเมริกัน ในวันที่ 16 มิถุนายน

“การค้นพบของเรายืนยันว่าเป็นส่วนประกอบทางพันธุกรรมของ pyloric stenosis” ดร. Camilla Krogh จาก Statens Serum Institute ในกรุงโคเปนเฮเกนและเพื่อนร่วมงานกล่าวในการแถลงข่าว ไม่เพียง แต่เป็นเรื่องเด่นในเด็กผู้ชายความเสี่ยงสูงกว่าในกลุ่มฝาแฝดที่เหมือนกันและฝาแฝดที่เป็นพี่น้องกันและถูกครอบตัดในหมู่ญาติระดับที่สาม มีความแตกต่างในความเสี่ยงระหว่างพี่น้องและพี่น้องครึ่งลูก (และลูกพี่ลูกน้องกับลูกพี่ลูกน้องครึ่งลูก) และมี “การถ่ายทอดทางพันธุกรรม [ประมาณ] ร้อยละ 87” ซึ่งคำอธิบายที่น่าจะเป็นยีนที่ส่งผลต่อการตอบสนองของบุคคลต่อปัจจัยต่าง ๆ หลังคลอด Krogh ตั้งข้อสังเกต

การค้นพบนี้ชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงในครอบครัวที่รุนแรงต่อการเกิด pyloric stenosis โดยมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นเกือบ 200 เท่าในหมู่แฝดเดียวกันและเพิ่มขึ้น 20 เท่าในหมู่พี่น้อง ญาติที่อยู่ห่างไกลมากขึ้นมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นนักวิจัยกล่าว

Pyloric stenosis เป็นข้อบกพร่องที่เกิดที่มักมีผลต่อทารกอายุ 2-8 สัปดาห์เกี่ยวข้องกับการไม่สามารถส่งอาหารจากกระเพาะอาหารเข้าไปในลำไส้เล็กส่วนต้นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของลำไส้เล็ก เงื่อนไขเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดสำหรับการผ่าตัดในช่วงเดือนแรกของชีวิต ในบรรดาคนผิวขาวนั้นมี pyloric stenosis 1.5 ถึง 3 รายต่อการเกิดมีชีวิต 1,000 ครั้ง

ความผิดปกติของระบบทางเดินอาหารที่รุนแรงและอาจถึงตายได้ในทารกอาจมีองค์ประกอบทางพันธุกรรมพบการศึกษาใหม่จากเดนมาร์ก

About: Admin