นักวิทยาศาสตร์ ID ตัวแทนที่ทำให้เกิดมะเร็งในยาสูบไร้ควัน

การศึกษาหนูพบว่ายีนส่งผลกระทบต่อกรดที่ควบคุมความรุนแรงของการชัก

 การใช้พันธุศาสตร์และอณูชีววิทยาที่ทันสมัยกับการสังเกตการณ์ทางคลินิกทำมานานกว่า 80 ปีที่ผ่านมาทีมจากมหาวิทยาลัยไอโอวาและฝ่ายกิจการทหารผ่านศึกไอโอวาซิตีระบบการดูแลสุขภาพของเมืองไอโอวาพบว่าการเพิ่มกรด (pH) จะเปิดช่องไอออนในสมอง กิจกรรม. การค้นพบนี้คาดว่าจะเผยแพร่ออนไลน์ในวันที่ 8 มิถุนายนใน Nature Neuroscience

ทางเดินสมองที่หยุดยั้งถูกค้นพบโดยนักวิจัยไอโอวา Collax Activ วิธีใช้  การทดลองทางคลินิกจากครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20 แสดงการหายใจก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ซึ่งสร้างกรดมากขึ้นในเนื้อเยื่อสมองช่วยหยุดอาการชักจากโรคลมชักในขณะที่การชักตัวเอง pH ในสมองลดลง การค้นพบที่ทันสมัยของช่องไอออนที่กระตุ้นกรด (ASIC1a) ในสมองช่วยให้ทีมไขปริศนาเข้าด้วยกัน

 “ แม้ว่างานนี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกว่าอาการชักหยุดและอาจช่วยให้เราเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธียุติอาการชักเหล่านั้นที่ไม่หยุดยั้ง แต่มันจะใช้เวลามากขึ้นในการเปลี่ยนการค้นหาเป็นวิธีการรักษาแบบใหม่” John Wemmie ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านจิตเวชใน Roy J. และ Lucille A. Carver วิทยาลัยแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยไอโอวากล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้ “เราจะทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานในประสาทวิทยาและประสาทวิทยาเพื่อลองและแปลผลการวิจัยไปสู่การรักษา”

 นักวิจัยพบว่าอาการชักนั้นรุนแรงและนานกว่าในหนูที่ขาดยีน ASIC1a มากกว่าผู้ที่มียีน นอกจากนี้การปิดกั้นทางเคมี ASIC1a ทำให้เกิดอาการชักอีกต่อไปและรุนแรงมากขึ้นในหนูที่มียีนในขณะที่การเพิ่ม ASIC1a ในหนูช่วยปกป้องพวกเขาจากอาการชักที่รุนแรง

 “เราพบว่า ASIC1a ดูเหมือนจะไม่ได้มีบทบาทในการชัก แต่เมื่อการจับกุมดำเนินต่อไปและค่า pH ลดลง ASIC1a ดูเหมือนจะมีบทบาทในการหยุดกิจกรรมการจับกุมเพิ่มเติม” ผู้ร่วมวิจัยนำ Adam Ziemann นักศึกษาในโปรแกรมการฝึกอบรมนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่มหาวิทยาลัยกล่าวในงบเตรียม

 เป็นที่เชื่อกันว่าร้อยละ 2 ถึง 4 ของผู้คนจะมีอาการชักในบางครั้ง ผู้ที่มีประสบการณ์โรคลมชักซ้ำกิจกรรมการจับกุม

 อาการชักเกิดขึ้นเมื่อเซลล์ประสาทสมองทำงานจากการซิงก์ทำให้เกิดอาการกระตุกทางร่างกายหรือชักและยังส่งผลกระทบต่อการทำงานที่สำคัญเช่นการหายใจ อาการชักส่วนใหญ่จะหยุดเอง แต่ถ้าไม่มีอาการที่คุกคามถึงชีวิตเรียกว่า epilepticus สถานะที่อ้างว่าอัตราการตายสูงถึง 20 เปอร์เซ็นต์สามารถเกิดขึ้นได้

 “หนึ่งในแง่มุมที่น่าตื่นเต้นที่สุดของงานคือการเน้นถึงฤทธิ์ต้านกรดของโรคลมชักในสมอง – ผลกระทบที่ได้รับการยอมรับมาเป็นเวลาเกือบ 100 ปี แต่จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้มีการเข้าใจที่ไม่ดี – และระบุ ASIC1a ว่า ผู้เล่นคนสำคัญในการไกล่เกลี่ยฤทธิ์ต้านโรคลมชักของค่าความเป็นกรดด่างต่ำ “เซย์แมนกล่าว

About: Admin