คืนนอนไม่หลับ? อาจเป็นปัญหาของไซนัส

การออกกำลังกายดูเหมือนจะช่วยให้คนที่เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองสามารถอยู่รอดได้

ปัญหาการนอนหลับมีแนวโน้มมากขึ้นถ้าผู้หญิงคนนั้นอยู่ในช่วงหลายปีที่เธอเปลี่ยนเป็นวัยหมดประจำเดือน (“perimenopause”)

เธอช่วยวิเคราะห์ข้อมูลโดยตรงที่ศูนย์สถิติสุขภาพแห่งชาติ (NCHS) ของ CDC ในเมือง Hyattsville รัฐ Md toxifort พันทิป ดังนั้นคำแนะนำสำหรับผู้หญิงที่มีตามัวในอเมริกาคืออะไร?

ในบรรดาผู้หญิงเหล่านี้มากกว่าครึ่งหนึ่ง (56 เปอร์เซ็นต์) กล่าวว่าพวกเขามักจะนอนน้อยกว่าเจ็ดชั่วโมงต่อคืนที่ผู้เชี่ยวชาญเห็นว่าพักผ่อนและมีสุขภาพที่ดี

แม้หลังจากวัยหมดประจำเดือนการนอนหลับก็ยังอ้อยอิ่งอยู่เกือบ 36 เปอร์เซ็นต์

ดร. Rajkumar Dasgupta กล่าว เขาเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านเวชศาสตร์คลินิกกับ Keck School of Medicine ที่ University of Southern California, Los Angeles

ของสตรีวัยหมดประจำเดือนที่มีอายุระหว่าง 40 ถึง 59 ปีกล่าวว่าพวกเขามีปัญหาในการนอนหลับตลอดทั้งคืน

ในแง่ของคุณภาพการนอนหลับ แต่เป็นสตรีวัยหมดประจำเดือนที่เสียเปรียบมากที่สุด

“ นอกจากนี้ยังมีการเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงอารมณ์ที่สำคัญที่สุดคือภาวะซึมเศร้าซึ่งเกี่ยวข้องอย่างมากกับการนอนไม่หลับ” Dasgupta เพิ่ม “ มันเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกันรังที่ว่างเปล่าเริ่มเกิดขึ้นเมื่อเด็ก ๆ ออกจากบ้านและบางครั้งก็มีวิกฤตช่วงกลางชีวิตสำหรับทั้งชายและหญิง”

การวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงอเมริกันวัยกลางคนจำนวนมากแกะนับแกะอย่างไม่น่าเชื่อ

ในทำนองเดียวกันสตรีวัยก่อนหมดประจำเดือนน้อยหนึ่งในสี่กล่าวว่าพวกเขามีปัญหาในการนอนหลับเมื่อเทียบกับผู้หญิงร้อยละ 31 ของหญิงวัยหมดประจำเดือนและ 36% ของสตรีวัยหมดประจำเดือนตามรายงาน

การศึกษาใหม่ถูกตีพิมพ์ในวันที่ 7 กันยายนในฐานะ ข้อมูลสรุป NCHS

“ในช่วงเวลานี้ผู้หญิงสามารถเห็นอุณหภูมิร่างกายสูงขึ้นและพวกเขาสามารถสัมผัสกับเหงื่อออกตอนกลางคืนซึ่งหมายความว่าพวกเขากำลังประสบกับความตื่นตัวหลายอย่างขณะพยายามนอนหลับ” เขาอธิบาย

การศึกษา CDC ใหม่วิเคราะห์ข้อมูลที่รวบรวมโดยการสำรวจสัมภาษณ์สุขภาพแห่งชาติปี 2558 (NHIS) ซึ่งสำรวจผู้หญิงที่ไม่ได้จดทะเบียนในช่วงอายุ 40 ถึง 59

การศึกษาผู้เขียนนำ Anjel Vahratian

จากข้อมูลของ Vahratian ข้อมูล “พบว่าสตรีวัยหมดประจำเดือนมีแนวโน้มที่จะรายงานว่ามีปัญหามากขึ้นกับปัญหาเหล่านี้ทั้งหมดสี่ครั้งขึ้นไปในสัปดาห์ที่ผ่านมา”

เกือบร้อยละ 20 ของผู้หญิงอายุ 40 ถึง 59 กล่าวว่าพวกเขามีปัญหาในการนอนหลับสี่คืนขึ้นไปในสัปดาห์ก่อน

การนอนไม่หลับในช่วงเวลานี้คือ “จะเป็นเรื่องร้อนวูบวาบซึ่งเริ่มเกิดขึ้นจริงในช่วงวัยหมดประจำเดือน”

“ หมายเลขหนึ่งไม่สูบบุหรี่” Dasgupta กล่าว “และสำหรับผู้หญิงที่มีอาการร้อนวูบวาบให้สวมเสื้อผ้าหลวม ๆ และเฝ้าดูอุณหภูมิห้องเพื่อความสบายนอกจากนี้ให้ลองและสร้าง ‘สุขอนามัย’ การนอนหลับที่ดี – หมายถึงการมีเวลานอนและเวลาตื่นที่แน่นอนและแน่นอนต้องไปพบแพทย์เสมอ เพื่อขอความช่วยเหลือ “

“ เอสโตรเจนช่วยออกมาพร้อมกับเสียงของกล้ามเนื้อในทางเดินหายใจส่วนบนและการสูญเสียสิ่งเหล่านี้จะก่อให้เกิดความเสี่ยงในการหยุดหายใจขณะหลับ “ ความเสี่ยงในการนอนไม่หลับก็เพิ่มขึ้นเมื่อเราอายุมากขึ้นรวมถึงโรคขาอยู่ไม่สุขซึ่งรบกวนการนอนหลับนอกจากนี้เมื่อเราอายุมากขึ้นหัวใจล้มเหลวโรคปอดและความเสี่ยงของโรคทางจิตเวชเพิ่มขึ้น ไปห้องน้ำในตอนกลางคืน “

สิ่งนี้ไม่น่าแปลกใจเลยที่ผู้หญิงคนใดที่เคยผ่านวัยหมดประจำเดือนมาแล้วกล่าวว่าผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งที่ทบทวนการศึกษาครั้งนี้กล่าว

การศึกษาจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกาพบว่า

ขั้นตอนของการหมดประจำเดือนของผู้หญิงคนหนึ่งดูเหมือนจะมีบทบาทสำคัญในการที่เธอจะหลับตาหรือไม่ ตัวอย่างเช่นในขณะที่ร้อยละ 56 ของสตรีวัยหมดประจำเดือนไม่ได้นอนหลับอย่างมีสุขภาพเจ็ดชั่วโมงต่อคืนจำนวนนั้นลดลงเหลือประมาณหนึ่งในสามสำหรับผู้หญิงวัยก่อนหมดประจำเดือนและน้อยกว่า 40 เปอร์เซ็นต์สำหรับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน

อธิบายว่า “การสำรวจดูที่ลักษณะสำคัญของคุณภาพการนอนหลับเช่นความสามารถในการนอนหลับหลับและรู้สึกผ่อนคลายเมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้า”

การสำรวจพบว่ามีเพียงร้อยละ 17 ของผู้หญิงวัยก่อนหมดประจำเดือนที่มีปัญหาการนอนหลับเมื่อเทียบกับเกือบร้อยละ 25 ในหมู่ผู้หญิงเปลี่ยนเป็นวัยหมดประจำเดือนและมากกว่าร้อยละ 27 ในหมู่ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน

Vahratian กล่าวว่าการสำรวจไม่ได้พยายามที่จะตรวจสอบสิ่งที่อาจจะขับความแตกต่างที่เกี่ยวข้องกับวัยหมดประจำเดือนในการนอนหลับ

แต่ Dasgupta ตั้งข้อสังเกตว่านอกเหนือจากอาการวัยหมดประจำเดือนที่เชื่อมโยงกันแล้วการเปลี่ยนแปลงในระดับฮอร์โมนหญิงเช่นเดียวกับปัญหาสุขภาพที่มาพร้อมกับอายุอาจมีบทบาท

About: Admin