มดลูกไม่เข้าใจโดยสตรีในสหรัฐอเมริกา

การศึกษาพบว่ามันเชื่อมโยงกับชีวิตที่ปราศจากโรคอีกต่อไป

ปัจจุบันหนึ่งในสามของการผ่าตัดต่อมไทรอยด์และมะเร็งเต้านมทั้งหมดดำเนินการที่ UCL ขึ้นอยู่กับคำสั่งผสมยาชา / การสะกดจิตในท้องถิ่น นักวิจัยแนะนำว่าเทคนิคนี้อาจนำไปใช้กับขั้นตอนเพิ่มเติมที่หลากหลายเช่นการผ่าตัดหลอดเลือดแดง carotid, arthroscopy เข่า, การผ่าตัดทางนรีเวช, การทำศัลยกรรมพลาสติกและการดึงไข่เพื่อรักษาภาวะเจริญพันธุ์

ในทั้งสองกรณีผู้ป่วยผสมมีอาการดีขึ้นในแง่ของเวลาการกู้คืนพักรักษาตัวในโรงพยาบาลและการใช้ยาเสพติด Urotrin ของปลอม “เราเชื่อว่าการศึกษาของเราได้แสดงให้เห็นถึงประโยชน์มากมายสำหรับการผสมผสาน [การดมยาสลบ] / การสะกดจิต” Watremez กล่าวเสริม “และประโยชน์ดังกล่าวไม่เพียง แต่สำหรับผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังสำหรับระบบการดูแลสุขภาพด้วยการใช้การสะกดจิตร่วมกับ ยาชา] เราสามารถลดค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการพักรักษาตัวในโรงพยาบาลอีกต่อไปขจัดความจำเป็นที่ผู้ป่วยต้องใช้ยา opioid และเพิ่มความสะดวกสบายและความพึงพอใจโดยรวมของพวกเขา “

Watremex กล่าวเพิ่มเติมว่า “มีข้อควรระวังเป็นพิเศษที่จะต้องดำเนินการ – ตัวอย่างเช่นเฉพาะนักสะกดจิตเท่านั้นที่ควรพูดคุยกับผู้ป่วยในระหว่างขั้นตอนและควรหลีกเลี่ยงเชิงลบซึ่งจิตไร้สำนึกไม่สามารถจัดการได้และศัลยแพทย์จะต้องอ่อนโยน การเคลื่อนไหวและสามารถที่จะเย็นในทุกสถานการณ์ – มันเป็นกระบวนการที่ตรงไปตรงมาและชื่นชมจากผู้ป่วย “

แต่ดร. แดเนียลเซสเลอร์ศาสตราจารย์และประธานของแผนกวิจัยผลลัพธ์ที่คลินิกคลีฟแลนด์ในโอไฮโอเตือนว่าผลการวิจัยในปัจจุบันไม่ควรถูกมองว่าเป็นข้อสรุป

ผู้เขียนระบุว่าประสิทธิภาพโดยรวมที่มีศักยภาพของการสะกดจิตไม่ได้รับผลกระทบจากเพศหรืออายุ ค่อนข้างแรงจูงใจผู้ป่วยความไว้วางใจและความเต็มใจที่จะรับกระบวนการสะกดจิตเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ

ในการศึกษามะเร็งเต้านมผู้หญิงจำนวน 18 คน (จากผู้ป่วย 78 คน) ได้รับการสะกดจิตและยาชาเฉพาะที่สำหรับการทำศัลยกรรม (การผ่าตัดมะเร็งเต้านมบางส่วนการตัดชิ้นเนื้อของโหนด Sentinel หรือเปิดรักแร้เพื่อกำจัดต่อมน้ำเหลือง); อีก 58 คนได้รับการดมยาสลบสำหรับการผ่าตัดแบบเดียวกัน การศึกษาต่อมไทรอยด์ยังเกี่ยวข้องกับการสะกดจิต 18 คน / ผู้ป่วยในท้องถิ่นที่ได้รับการผ่าตัดต่อมไทรอยด์เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ป่วย 36 รายที่ได้รับการดมยาสลบสำหรับการผ่าตัดแบบเดียวกัน

“ นอกเหนือจากการลดการใช้ยาและเวลาพักรักษาตัวในโรงพยาบาลการหลีกเลี่ยงการดมยาสลบในการผ่าตัดมะเร็งเต้านมเป็นสิ่งสำคัญเพราะเรารู้ว่าการฉีดยาชาเฉพาะที่สามารถป้องกันการตอบสนองต่อความเครียดของร่างกายต่อการผ่าตัดและลดการแพร่กระจายของมะเร็งได้” Roelants

“ ลองจินตนาการว่าคุณกำลังขับรถของคุณอยู่หรือไม่” ดร. คริสติน Watremez ผู้ร่วมเขียนกล่าวในข่าวเดียวกัน “ ทันใดนั้นคุณก็รู้ว่าคุณขับไปได้ไกลแค่ไหน แต่เป็นเวลานาน ๆ ที่ใจของคุณอยู่ที่อื่นนี่เป็นเรื่องธรรมดามากและไม่มีอะไรมากไปกว่ามึนงงที่ถูกสะกดจิต ของโลกหลักการของการสะกดจิตคือการมุ่งความสนใจไปที่จุดใดจุดหนึ่ง “

การผ่าตัดบางอย่างที่โดยทั่วไปต้องการการใช้ยาชาทั่วไปสามารถทำได้อย่างปลอดภัยด้วยยาชาเฉพาะที่ร่วมกับการสะกดจิตนักวิจัยชาวเบลเยี่ยมแนะนำ

Watremez และ Roelants ต่างก็มาจากภาควิชาวิสัญญีวิทยาที่ Cliniques Universitaires St. Luc (UCL) ในกรุงบรัสเซลส์ พวกเขาและเพื่อนร่วมงาน UCL ของพวกเขานำเสนอผลการวิจัยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในการประชุมของรัฐสภายุโรป Anaesthesiology Congress ในอัมสเตอร์ดัม งานวิจัยที่นำเสนอในที่ประชุมทางการแพทย์ควรได้รับการพิจารณาเป็นเบื้องต้นจนกว่าจะมีการเผยแพร่ในวารสารทางการแพทย์

“ นี่ไม่ใช่การเปรียบเทียบอย่างเป็นทางการของตัวเลือกวิสัญญีวิทยาสองทาง” เขากล่าว “ดังนั้นในขณะที่ในมือข้างหนึ่งนี้ถูกต้องตามกฎหมายแสดงให้เห็นว่า [นักวิจัย] สามารถใช้เทคนิคการสะกดจิตนี้ในหมู่ผู้ป่วยโดยเฉพาะ – และสำหรับพวกเขามันทำงาน – นี่ไม่ใช่การประเมินอย่างเป็นทางการของการสะกดจิต”

“ ยังมีการถกเถียงกันมากมายเกี่ยวกับกลไกที่แน่นอนที่ช่วยให้การสะกดจิตลดการรับรู้ถึงความเจ็บปวด” ผู้เขียนการศึกษาและศาสตราจารย์ Fabienne Roelants กล่าวในการแถลงข่าวข่าวของ Anaesthesiology Congress ในยุโรป” แต่สิ่งที่ชัดเจนมากคือมันทำเช่นนั้น”

การศึกษาพบว่าเมื่อเทียบกับการดมยาสลบทั่วไปวิธีการดมยาสลบ / การสะกดจิตในท้องถิ่นเร่งกระบวนการบำบัดลดความจำเป็นในการใช้ยา opioid หลังการผ่าตัดและลดเวลาในการรักษาในโรงพยาบาล

เธอและเพื่อนร่วมงานของเธอตั้งข้อสังเกตว่านักวิจัยคนอื่นได้ใช้การสแกนสมองด้วยภาพเช่น MRI ที่ใช้งานได้ในระหว่างการสะกดจิตเพื่อบันทึกการรับรู้ความเจ็บปวด

“ดังนั้นหากคำถามคือ ‘การสะกดจิตอาจมีประโยชน์ในบางกรณีหรือไม่’ คำตอบคือใช่” Sesser กล่าว “ และมันก็ใช้งานได้สำหรับผู้ป่วยบางรายมันอาจเป็นประโยชน์และเป็นประโยชน์สูงสุดของผู้ป่วย แต่นั่นแตกต่างจากการบอกว่านี่เป็นข้อพิสูจน์ว่าการสะกดจิตนั้นใช้ได้กับผู้ป่วยทุกคนเสมอเราไม่สามารถพูดสิ่งนั้นได้จาก [การศึกษา] “

การค้นพบเกิดขึ้นจากการศึกษากรณีศึกษาขนาดเล็กมากที่สำรวจศักยภาพของคอมโบในระหว่างขั้นตอนการผ่าตัดที่ดำเนินการสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมและผู้ป่วยต่อมไทรอยด์ตามลำดับ

About: Admin