การเสียชีวิตจากวัคซีนป้องกันได้ถึงระดับต่ำสุดใหม่ในสหรัฐอเมริกา

ความตึงเครียดและความเครียดเป็นสาเหตุที่พบบ่อยผู้เชี่ยวชาญกล่าว

สำหรับวัคซีนที่เปิดตัวหลังปี 2523 รวมถึงวัคซีนตับอักเสบฮิบและอีสุกอีใสมีการลดลงของการเจ็บป่วยและเสียชีวิต 80 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่า

กรณีของโรคปอดบวมที่รุกรานลดลง 34 เปอร์เซ็นต์และอัตราการตายลดลง 25 เปอร์เซ็นต์ Bustelle มีกี่เม็ด นักวิจัยเปรียบเทียบข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการเจ็บป่วย (จากปี 2549) และการเสียชีวิต (จากปี 2004) กับอัตราการฉีดวัคซีนล่วงหน้า

Saravolatz กล่าวว่าในขณะที่การศึกษานี้เป็น “ข่าวดี” ยังคงมีช่องทางสำหรับการปรับปรุงในการลดโรคในส่วนอื่น ๆ ของโลกและในสหรัฐอเมริกาเพื่อเสริมสร้างอัตราการฉีดวัคซีนสำหรับผู้ใหญ่

“ ความสำเร็จเหล่านี้ส่วนใหญ่เกิดจากการเข้าถึงและรักษาระดับความครอบคลุมของวัคซีนที่สูงตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยเด็กโดยการใช้งานโปรแกรมฉีดวัคซีนสำหรับทารกและวัยเด็กที่ประสบความสำเร็จ”

โดยรวมแล้วสำหรับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคที่พัฒนาก่อนปี 1980 มีการลดลง 92% ในการเจ็บป่วยที่ป้องกันได้จากวัคซีนและลดลง 99% หรือมากกว่าในการเสียชีวิตเนื่องจากโรคที่ป้องกันได้จากวัคซีน

(แนะนำให้เพิ่มการฉีดวัคซีนโรคไอกรนบูสเตอร์เสริมสำหรับผู้ใหญ่และมีแนวโน้มว่าจะลดอัตราเหล่านี้ให้ไกลยิ่งขึ้นไปอีก)

“เราต้องทำงานให้ดีขึ้นในเวชศาสตร์ผู้ใหญ่สำหรับวัคซีนป้องกันโรคปอดบวมและวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่

กุมารแพทย์มีความสอดคล้องกับตารางการฉีดวัคซีนมากขึ้นและเรามีโครงการโรงเรียนที่ก้าวร้าวและเราให้วัคซีนสำหรับเด็กฟรี

การศึกษาเปรียบเทียบจำนวนผู้ป่วยและเสียชีวิตจากการเสียชีวิตที่ป้องกันได้จากวัคซีน 13 ราย: คอตีบ; ไอกรน (ไอกรน); บาดทะยัก; โปลิโอ; โรคหัด; คางทูม; หัดเยอรมัน (หัดเยอรมัน); Haemophilus ไข้หวัดใหญ่ รุกรานชนิด b (Hib); ไวรัสตับอักเสบบีเฉียบพลัน ตับอักเสบ A; varicella (อีสุกอีใส); Streptococcus pneumoniae (โรคปอดบวม); และไข้ทรพิษ

รายงานของรัฐบาลกลางใหม่ระบุว่าอุบัติการณ์ของการเสียชีวิตที่ป้องกันได้จากวัคซีนลดลงตลอดเวลา

“ วัคซีนเหล่านี้ทำงานได้และพวกเขาปรับปรุงสุขภาพของเด็กและประชากรของเราและเราควรจะขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับสิ่งนั้น” ดร. มาเรียนมิเชลผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อที่โรงพยาบาลเด็กพิตส์เบิร์กกล่าว

“ แต่เราไม่ควรพึงพอใจโรคเหล่านี้ไม่ได้กำจัดให้หมดไปและโลกก็เล็กไปทั่วโลกตอนนี้การติดเชื้อเหล่านี้อาจกลับมาอีกถ้าเราไม่รักษาอัตราการฉีดวัคซีนที่สูง”

ที่อุบัติการณ์สูงสุดของโรคคอตีบในปี 1930 มีคนมากกว่า 30,000 คนในสหรัฐอเมริกาที่พัฒนาโรคนี้ในแต่ละปีและ 3,000 คนเสียชีวิต

โรคไอกรนซึ่งแหลมขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 เคยส่งผลกระทบต่อผู้คนมากกว่า 200,000 คนต่อปีและคร่าชีวิตผู้คนไปถึง 7,500 คน ทุกวันนี้มีผู้ติดเชื้อไอกรนประมาณ 15,000 คนต่อปีและน้อยกว่า 30 คนเสียชีวิตในแต่ละปี

“จำนวนผู้ป่วยโรคที่สามารถป้องกันวัคซีนส่วนใหญ่อยู่ในระดับต่ำตลอดเวลาการรักษาในโรงพยาบาลและการเสียชีวิตก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด” ผู้เขียนการศึกษาซึ่งตีพิมพ์ในฉบับวันที่ 14 พ.ย. ของ วารสารสมาคมการแพทย์อเมริกัน

ด้วยการฉีดวัคซีนสำหรับผู้ใหญ่ความไม่เท่าเทียมยังคงมีอยู่ “Saravolatz กล่าว

นั่นหมายความว่าผู้คนในกลุ่มนั้นยังมีชีวิตอยู่ 33,000 คนทุกวันนี้เพราะพวกเขาได้รับวัคซีน “

วันนี้ไม่มีรายงานผู้ป่วยหรือเสียชีวิตในประเทศ

“ถ้าคุณดูที่ช่วงอายุหนึ่งคุณจะเห็นการลดปรากฎการณ์ของผู้เสียชีวิตประมาณ 33,000 ราย

“ ผลลัพธ์เหล่านี้น่าตื่นเต้นมาก” ดร. หลุยส์ซาราโวโลทัตซ์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อและหัวหน้าอายุรศาสตร์ที่โรงพยาบาลเซนต์จอห์นและศูนย์การแพทย์ในดีทรอยต์กล่าว

การทำกำไรใด ๆ อาจสูญหายได้ถ้าพ่อแม่หยุดฉีดวัคซีนให้ลูกของตนหรือถ้าวัยรุ่นและผู้ใหญ่ไม่ได้รับวัคซีนที่จำเป็น

การศึกษาโดยนักวิจัยที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริกายังพบว่าการฉีดวัคซีนในวัยเด็กได้ลดอัตราการเสียชีวิตลงจากการเจ็บป่วยในวัยเด็กที่เคยเป็นมาแล้วถึงเจ็ดครั้งเช่นโรคคอตีบคางทูมและโรคหัดร้อยละ 100

About: Admin