ผู้ป่วยที่ใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจฝังอุปกรณ์ที่ต้องการปิดถ้าป่วยมาก: การสำรวจ

นักวิจัยในรัฐวิสคอนซินพบความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจและอัตราการดำเนินการ แต่ผู้เชี่ยวชาญคนอื่นบอกว่ามันไม่ใช่ข้อพิสูจน์

นอกเหนือจากการเปลี่ยนการตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยตนเองแล้วอุปกรณ์ดังกล่าวอาจมีประโยชน์ในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของระบบตับอ่อนเทียม

เซ็นเซอร์น้ำตาลในเลือดแบบฝังใหม่อาจวันหนึ่งไม่จำเป็นต้องใช้นิ้วหลายแท่งต่อวันซึ่งผู้ป่วยโรคเบาหวานต้องอดทนเพื่อตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดของพวกเขา UretroActive ซื้อที่ไหน Gough ยังเป็นผู้ก่อตั้ง Glysens ซึ่งเป็น บริษัท ที่ผลิตเครื่องตรวจวัดกลูโคสใหม่

เขากล่าวว่านักวิจัยยังไม่ได้ออกแบบเครื่องรับที่อาจใช้ในรุ่นผู้บริโภค แต่เขาวาดภาพอุปกรณ์ขนาดเล็กอาจเป็นนาฬิกาข้อมือหรือแอปพลิเคชันที่สามารถใช้กับโทรศัพท์มือถือได้

ผู้ป่วยโรคเบาหวาน – ชนิดที่ 1 หรือประเภทที่ 2 – ต้องตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดของพวกเขาบ่อยครั้ง สมาคมโรคเบาหวานอเมริกันแนะนำให้ผู้คนตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดของพวกเขาอย่างน้อยสี่ครั้งต่อวัน แต่คนที่รับอินซูลินมักตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดของพวกเขาบ่อยกว่านั้นมากถึงสิบครั้งต่อวัน ในการตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดคนที่เป็นโรคเบาหวานต้องดึงเลือดหยดหนึ่งโดยใช้อุปกรณ์มีดหมอเพื่อติดนิ้ว

นอกจากนี้ยังมีระบบตรวจสอบระดับน้ำตาลอย่างต่อเนื่องที่ต้องสวมใส่ที่ด้านนอกของผิวหนังด้วยสายสวนขนาดเล็กเจาะผิวหนังเพื่อตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือด ปัจจุบันอุปกรณ์เหล่านี้สามารถสวมใส่ได้เพียงสามถึงเจ็ดวันเท่านั้นและต้องทำการปรับเทียบใหม่ทุกวันโดยใช้เครื่องวัดระดับน้ำตาลและนิ้วมือมาตรฐาน อุปกรณ์เหล่านี้ยังไม่ได้พิจารณาว่าใช้ทดแทนเครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด แต่ช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานทราบว่าระดับน้ำตาลในเลือดของพวกเขามีแนวโน้มสูงขึ้นหรือลงเพื่อให้พวกเขาสามารถปรับระดับอินซูลินหรือปริมาณอาหารได้

ในการทดลองปัจจุบันอุปกรณ์ถูกฝังในหมูสองตัวซึ่งตอนแรกไม่ได้เป็นโรคเบาหวาน หลังจากเกือบหนึ่งปีในหมูตัวแรกและหลังจากผ่านไปหลายสัปดาห์ในหมูตัวที่สองหมูได้รับยาที่ทำให้เซลล์ที่ผลิตอินซูลินถูกทำลายในร่างกายของพวกเขา หมูสวมเซ็นเซอร์เป็นเวลา 520 วันและ 222 วันตามลำดับ

อุปกรณ์ดังกล่าวซึ่งมีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1.5 นิ้วและหนา 5/8 นิ้วสามารถนำไปฝังในหลาย ๆ ที่ได้ มันสามารถวางไว้ใต้ไหปลาร้าที่ฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจ หรือเขาบอกว่ามันสามารถวางบนท้องเหนือเส้นสายพานได้

“นี่เป็นขั้นตอนในทิศทางที่ถูกต้อง แต่ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบเท่านั้นและยังคงมีช่องว่างระหว่าง 10 ถึง 20 นาทีระหว่างการอ่านและเวลาที่ส่งไปยังเซ็นเซอร์” ดร. Joel Zonszein กล่าว ผู้อำนวยการศูนย์เบาหวานคลินิกที่ Montefiore Medical Center ในนิวยอร์กซิตี้

“สิ่งที่ดีคือการปลูกฝังเป็นเวลาหนึ่งปีหรือมากกว่านั้นโดยไม่ต้องสลายตัวมากและเมื่อมีการสอบเทียบแล้วก็ไม่จำเป็นต้องปรับเทียบใหม่ตลอดเวลา”

อุปกรณ์เหล่านี้ต้องได้รับการปรับเทียบใหม่ทุกวันเพราะการเปลี่ยนแปลงของสัญญาณที่ส่งเกิดขึ้นเมื่อเนื้อเยื่อแผลเป็นเริ่มก่อตัวเมื่อมีการใส่เซ็นเซอร์ Gough อธิบาย

แต่ผู้เชี่ยวชาญรายหนึ่งกล่าวว่าระบบยังไม่สมบูรณ์แบบ

การค้นพบนี้ได้รับการตีพิมพ์ใน เวชศาสตร์การแปลทางวิทยาศาสตร์ฉบับวันที่ 28 กรกฎาคม

อุปกรณ์ใหม่ได้รับการทดสอบมานานกว่าหนึ่งปีในหมูและจะตรวจสอบระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่จำเป็นต้องทำการปรับเทียบใหม่ทุกวัน

“อุปกรณ์ที่ได้รับการปลูกฝังทั้งหมดตอบสนองต่อการตอบสนองของเนื้อเยื่อแผลเป็น แต่ด้วยการออกแบบที่เหมาะสมคุณสามารถหลีกเลี่ยงอิทธิพลของเนื้อเยื่อแผลเป็นได้” เขากล่าวพร้อมเสริมว่าอุปกรณ์ของเขาสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้โดยใช้เทคโนโลยีการตรวจจับที่แตกต่างกัน อุปกรณ์ใหม่ใช้เอนไซม์ที่ตรวจจับกลูโคสและออกซิเจนและยังวัดระดับออกซิเจนแยกต่างหาก กอฟกล่าวว่าความแตกต่างระหว่างการวัดทั้งสองให้ระดับน้ำตาลในเลือด

“ อุปกรณ์นี้จะถูกปลูกฝังมาเป็นเวลานานมันถูกปลูกฝังในการผ่าตัดเหมือนเครื่องกระตุ้นหัวใจ” David Gough ผู้เขียนการศึกษาศาสตราจารย์ภาควิชาวิศวกรรมชีวภาพแห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานดิเอโกอธิบาย

Gough กล่าวว่าอุปกรณ์แทบไม่จำเป็นต้องทำการปรับเทียบใหม่และเซ็นเซอร์ตัวใดตัวหนึ่งไป 160 วันโดยไม่จำเป็นต้องทำการปรับเทียบใหม่ เขายังไม่รู้ว่าเวลาสอบเทียบใหม่ในมนุษย์เป็นอย่างไร แต่กล่าวว่าขณะนี้นักวิจัยกำลังเตรียมใบสมัครเพื่อเริ่มการศึกษาของมนุษย์

กลุ่มของ Gough ไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่พัฒนาเทคโนโลยีตรวจจับกลูโคสที่ฝังได้ นักวิจัยที่สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) กำลังทำงานบนอุปกรณ์ที่คล้ายกันซึ่งใช้เทคโนโลยีที่แตกต่างจากเซ็นเซอร์ของกอฟ

About: Admin