ความเครียดของผู้ปกครองความรุนแรงในครอบครัวอาจส่งผลต่อพัฒนาการของเด็ก: การศึกษา

การช่วยให้เด็ก ๆ ผอมลงอาจหมายถึงการช่วยเหลือผู้ปกครอง

ความเครียดจากผู้ปกครองหรือการรังแกจากคนรอบข้างสามารถทำให้รุนแรงยิ่งขึ้นสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วนเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

การศึกษาถูกตีพิมพ์ในวารสาร โรคอ้วน elsie ยาสะเก็ดเงิน “ หนึ่งในเส้นทางสู่คุณภาพชีวิตที่ไม่ดีดูเหมือนจะเป็นภาวะซึมเศร้าในวัยเด็ก” Janicke กล่าว เขากล่าวว่าการสนับสนุนของผู้ปกครองเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยให้เด็ก ๆ เลือกวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี

การเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับปัจจัยที่มีผลต่อความเป็นอยู่ที่ดีของเด็กที่มีน้ำหนักเกินสามารถช่วยปรับปรุงวิธีการรักษาเด็กเหล่านี้ได้

พ่อแม่ที่ต้องดิ้นรนกับความเครียดหรือความหดหู่ใจอาจไม่มีพลังที่จะให้การสนับสนุนทางอารมณ์วางแผนมื้ออาหารเพื่อสุขภาพ การให้การสนับสนุนผู้ปกครองที่มีปัญหาอาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการช่วยเหลือเด็กที่น้ำหนักเกิน / เป็นโรคอ้วน Janicke แนะนำ

พวกเขาพบว่าเด็กที่พ่อแม่ต้องดิ้นรนกับความเครียดหรือซึมเศร้ามีอาการซึมเศร้ามากขึ้นและคุณภาพชีวิตโดยรวมลดลง เช่นเดียวกับเด็กที่รายงานปัญหามากขึ้นกับเพื่อน

ทีมของเขาทำการสำรวจเด็กที่มีน้ำหนักเกินหรืออ้วนจำนวน 96 คนและผู้ปกครอง

“ถ้าพ่อแม่มีความสุขที่ดูเหมือนว่าจะส่งผลกระทบต่ออาการซึมเศร้าของเด็กซึ่งส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตมันก็เหมือนกับการตกเป็นเหยื่อของเพื่อนมันส่งผลกระทบต่อภาวะซึมเศร้าซึ่งส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตและดูเหมือนว่าจะส่งผลกระทบต่อ ด้านอารมณ์ของคุณภาพชีวิต แต่ยังรวมถึงสถานะสุขภาพของพวกเขา “ผู้เขียนนำเดวิด Janicke ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาคลินิกและสุขภาพในมหาวิทยาลัยฟลอริดาวิทยาลัยการสาธารณสุขและวิชาชีพด้านสุขภาพในเกนส์วิลล์กล่าวในแถลงการณ์ที่เตรียมไว้

About: Admin