การผ่าตัดอาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมากระยะแรก: การศึกษา

สำหรับผู้ชายบางคนที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมากระยะแรกเลือกการผ่าตัดมากกว่า & quot; การรอคอยอย่างระมัดระวัง & quot; อาจเพิ่มไม่กี่ปีในชีวิตของพวกเขาการศึกษาใหม่แสดงให้เห็น

ในที่สุดเธอก็จะพัฒนาและตายจากสภาวะสุขภาพอื่น ๆ เช่นโรคหัวใจ

ผู้เขียนการศึกษาของตัวเองทำจุดเดียวกัน titan gel สีไหนดี นั่นเป็นความจริงแม้ในการศึกษานี้ Bill-Axelson ตั้งข้อสังเกตแม้ข้อเท็จจริงที่ว่าผู้ป่วยได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากช้ากว่าที่พวกเขามักจะเป็นในวันนี้

แล้วผู้ชายในปัจจุบันที่มะเร็งไม่ได้ถูกตรวจด้วย PSA แต่หลังจากที่พวกเขามีอาการ

โดยเฉลี่ยการศึกษาพบว่าผู้ป่วยผ่าตัดอยู่อีกสามปี

กล่าวคือผู้ป่วยมีเนื้องอกที่มีขนาดใหญ่และก้าวร้าวมากกว่าปกติสำหรับผู้ชายที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดังนั้นผลลัพธ์ไม่สามารถแปลเป็นผู้ชายส่วนใหญ่วินิจฉัยวันนี้ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

“ นี่เป็นการศึกษาที่สำคัญพร้อมข้อมูลที่มีประโยชน์ แต่มันจะไม่เปลี่ยนวิธีที่เราจัดการกับมะเร็งต่อมลูกหมากในวันนี้” ดร. เลนลิชเทนเฟลด์หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ชั่วคราวของสมาคมมะเร็งอเมริกันกล่าว

อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญมีข้อสังเกตที่สำคัญเกี่ยวกับการศึกษาซึ่งติดตามคนที่ได้รับการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากเมื่อ 20 ถึง 30 ปีที่ผ่านมา

กล่าวอีกนัยหนึ่งเนื้องอกของพวกเขาก้าวหน้าไปมากพอที่จะทำให้เกิดอาการหรือเห็นได้ชัด

โดยรวมแล้วเธอกล่าวว่าประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายเสียชีวิตจากสาเหตุอื่น

“ สิ่งสุดท้ายที่ฉันต้องการเห็นคือพาดหัวพูดว่า ‘การผ่าตัดดีกว่าไม่มีการผ่าตัด’” Lichtenfeld กล่าว “นั่นไม่ใช่สิ่งที่การศึกษานี้บอกเรา”

ผู้ชายที่ได้รับการวินิจฉัยผ่านการตรวจด้วยวิธี PSA มักจะใช้วิธีการรอและดูที่ซึ่งมะเร็งของพวกเขาได้รับการติดตามและได้รับการรักษาก็ต่อเมื่อมันดำเนินไป

การค้นพบนี้มาจากชาวยุโรป 695 คนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากซึ่งยังคง จำกัด อยู่ที่ต่อม

“PSA เพิ่มระยะเวลาอย่างน้อยแปดปี” เธอกล่าว

ทุกคนมีอายุน้อยกว่า 75 ปีและมีสุขภาพที่ดีพอที่จะคาดหวังชีวิตของพวกเขาได้อีกอย่างน้อย 10 ปี

แต่การเพิ่มอายุขัยนั้นไม่จำเป็นต้องพบเห็นในผู้ชายที่ได้รับการวินิจฉัยผ่านการตรวจ PSA Bill-Axelson จากมหาวิทยาลัย Uppsala ในสวีเดนกล่าว

ถึงแม้ว่าการผ่าตัดทันทีอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุด Lichtenfeld กล่าว มีปัจจัยอื่น ๆ ที่มีน้ำหนักเขาอธิบายเช่นขนาดและความก้าวร้าวของเนื้องอกอายุของมนุษย์และสุขภาพทั่วไป ชายสูงอายุที่มีสุขภาพไม่ดีไม่น่าจะได้รับประโยชน์จากการผ่าตัด

หลายคนได้รับการวินิจฉัยเช่นหลังจากที่พวกเขาพัฒนาอาการของโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ในกรณีอื่นแพทย์รู้สึกว่าเป็นมะเร็งขณะทำการตรวจทางทวารหนักด้วยเหตุผลอื่น

ระหว่างปีพ. ศ. 2532 และ 2542 ผู้ชายได้รับการสุ่มให้ทำการต่อมลูกหมากออกหรือตรวจติดตามโรค

นักวิจัยชาวยุโรปพบว่าในเกือบ 700 คนที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมากระยะก่อนหน้านั้นผู้ที่ได้รับการผ่าตัดเพื่อเอาต่อมอยู่นานกว่าสามปีโดยเฉลี่ยกว่าผู้ที่ได้รับมอบหมายให้เฝ้ารอ

สำหรับผู้ชายบางคนที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมากระยะแรกการเลือกการผ่าตัดเพื่อ “รอคอยการเฝ้าระวัง” อาจเพิ่มชีวิตของพวกเขาไปอีกสองสามปี

การศึกษาดังกล่าวปรากฏใน วารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์ฉบับวันที่ 13 ธันวาคม

บ่อยครั้งที่ผู้ชายเหล่านี้ไม่ต้องการการรักษาทันทีเนื่องจากมะเร็งต่อมลูกหมากมักจะโตช้าและอาจไม่ก้าวหน้าไปจนถึงจุดที่เป็นอันตรายถึงชีวิต ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการผ่าตัดเพื่อกำจัดต่อม – ซึ่งอาจทำให้เกิดความมักมากในกามและหย่อนสมรรถภาพทางเพศ – อาจทำอันตรายมากกว่าดี

แต่ Lichtenfeld กล่าวว่าถ้าชายคนหนึ่งเป็นเหมือนคนที่อยู่ในการศึกษานี้ – กับอายุขัยของทศวรรษหรือมากกว่า – การผ่าตัดมีแนวโน้มที่จะแนะนำ

หัวหน้านักวิจัยดร. แอนนา Bill-Axelson เน้นว่าผู้ป่วยต่างจากผู้ชายหลายคนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากเพราะทุกวันนี้พวกเขามี “มะเร็งที่ตรวจพบทางคลินิก”

นั่นตรงกันข้ามกับสถานการณ์ในทุกวันนี้ Lichtenfeld กล่าว ในสหรัฐอเมริกาปัจจุบันผู้ชายส่วนใหญ่ได้รับการวินิจฉัยผ่านการตรวจด้วยวิธี PSA ซึ่งเป็นการตรวจเลือดที่เก็บเนื้องอกต่อมลูกหมากเล็ก ๆ ที่ไม่ก่อให้เกิดปัญหาใด ๆ

ภายในปี 2560 นักวิจัยพบว่า 72 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยหลังผ่าตัดเสียชีวิตเทียบกับ 84% ของผู้ชายในกลุ่มที่เฝ้าระวัง อัตราการเสียชีวิตจากมะเร็งต่อมลูกหมากโดยเฉพาะก็ลดลงเช่นกันในกลุ่มการผ่าตัด: ร้อยละ 20 เมื่อเทียบกับร้อยละ 31

About: Admin