การผ่าตัดฉุกเฉินมีความเสี่ยงทางธุรกิจในประเทศยากจน

การผ่าตัดสลิงที่ทำจาก Gore-Tex ช่วยยกผิวที่หย่อนคล้อย

ดร. Joaquim นักวิจัยกล่าวว่าการลดการอ่านค่าเป็นเป้าหมายการประหยัดต้นทุนอันสูงส่งไม่เพียง แต่ผลประโยชน์ต่อโรงพยาบาลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ป่วยด้วย

Havens จากบริกแฮมและโรงพยาบาลสตรีในบอสตันและเพื่อนร่วมงานเขียน “อย่างไรก็ตามมันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเข้าใจปัจจัยพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับการยอมให้เข้ามาใหม่เพื่อระบุมาตรการปรับปรุงคุณภาพที่เหมาะสมกับปัญหาจริง” fun fan gel การศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นว่าเกือบหนึ่งในห้าของผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหลังจากได้รับการผ่าตัดทั่วไปในกรณีฉุกเฉิน

ขั้นตอนที่พบบ่อยที่สุดคือการกำจัดส่วนต่อกล้องผ่านกล้อง (35 เปอร์เซ็นต์) และการกำจัดถุงน้ำดี (19 เปอร์เซ็นต์)

อัตราการยอมให้เข้ารับการรักษาอยู่ที่ร้อยละ 4 ของผู้ที่ได้รับการผ่าตัดทางเดินอาหารส่วนบนถึงร้อยละ 17 ในบรรดาผู้ที่ได้รับการผ่าตัดหัวใจและปอด (หัวใจและปอด)

ในบทบรรณาธิการที่มาพร้อมกับการศึกษา

“ ส่วนประกอบทั้งหมดมีไว้เพื่อให้การผ่าตัดมีความหมายและด้วยความเป็นผู้นำของเราเราสามารถตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญและที่สำคัญที่สุดคือผู้ป่วยที่มีความสุขและมีสุขภาพดี” ไฮนส์กล่าวเสริม

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดสำหรับการกลับมารักษาอีกครั้งคือการติดเชื้อในพื้นที่ผ่าตัด (ร้อยละ 17) ภาวะแทรกซ้อนในทางเดินอาหาร (ร้อยละ 11) และภาวะแทรกซ้อนในปอด (ปอด) (ร้อยละ 4) ผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงต่อการกลับเป็นซ้ำรวมถึงผู้ที่มีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ผู้ที่ออกจากโรงพยาบาลกับคำแนะนำทางการแพทย์และผู้ที่มีประกันสุขภาพของประชาชน

นักวิจัยทำการตรวจสอบข้อมูลจากผู้ป่วยมากกว่า 177,000 คนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปซึ่งได้รับการผ่าตัดทั่วไปในแคลิฟอร์เนียระหว่างปี 2550 ถึง 2554

จากผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาใหม่ร้อยละ 17 ลงเอยในโรงพยาบาลที่แตกต่างจากโรงพยาบาลที่ได้รับการผ่าตัดอ้างอิงจากการศึกษาที่ตีพิมพ์ทางออนไลน์เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนในวารสาร การผ่าตัด JAMA

อัตราการยอมให้เข้ามาใหม่มีความหลากหลายขึ้นอยู่กับประเภทของการผ่าตัดและลักษณะของผู้ป่วย

ดร. ทุมโจไฮนส์จากโรงเรียนแพทย์ David Geffen แห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียลอสแองเจลิสเขียนว่า: “ในขณะที่โครงการท้องถิ่นสามารถจัดตั้งขึ้นเพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนและการอ่านซ้ำการรวมตัวกันของบันทึกสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์และการสร้างสุขภาพขนาดใหญ่ ระบบจะอำนวยความสะดวกในการดูแลผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลต่าง ๆ 15% ถึง 20% “

โดยรวมแล้วผู้ป่วยเกือบ 6 เปอร์เซ็นต์ได้รับการรักษาตัวในโรงพยาบาลภายใน 30 วันหลังการผ่าตัดฉุกเฉิน

About: Admin